โทร/ไลน์ไอดี 0629916945 store.naturalmystic@gmail.com

โทษของการนอนดึกนอนน้อยพักผ่อนไม่เพียงพอส่งผลอย่างไรบ้าง

คนนอนดึกหน้าโทรม

ผลของการนอนดึก 1.หน้าโทรมผิวแห้งแตก ดูเหี่ยวเฉา ไม่มีราศี

เคยไหม โดนทักว่า “โทรมแต่เช้าเชียว” “เมื่อคืนอดนอนใช่มั้ย”

โทษการนอนดึกนอนไม่เพียงพอส่งผลให้ผิวเราดูโทรมได้อย่างชัดเจน เพราะช่วงเวลาตอนนอนหลับเป็นช่วงเวลาของการซ่อมแซมความเสียหายของวันที่ผ่านๆมา ร่างกายนำสารอาหารที่ทานเข้าไปไปใช้ในการซ่อมแซมผิวพรรณไม่ให้ทรุดโทรม และสร้างคอลลาเจนให้ผิวคงความเปล่งปลั่งเต่งตึง แต่เมื่อเวลานอนไม่เพียงพอ ผิวที่ถูกทำร้ายระหว่างวันก็ไม่ได้รับการซ่อมแซม คอลลาเจนบนผิวก็น้อยอีก จนทำให้ผิวเราเห็นได้ชัดเจนถึงความแห้งแตก ขาดความยืดหยุ่น ขาดความเปล่งปลั่ง ผิวดูอ่อนล้าและดูโทรมได้อย่างชัดเจนในเช้าวันถัดมา

พักผ่อนไม่เพียงพอ ใต้ตาคล้ำ

โทษของการนอนดึก 2.ตาหมีแพนด้า

ใต้ตาดำเป็นสัญลักษณ์ของความอิดโรยและการนอนไม่พอ เส้นเลือดจะขยายตัวเพื่อให้เลือดไปหล่อเลี้ยงดวงตาที่เหนื่อยล้ามากขึ้น จึงทำให้ใต้ตาของดำคล้ำทุกครั้งที่อดนอนนั่นเอง

โทษของการนอนดึก สิวขึ้น

3.สิวขึ้น

เราจะสังเกตได้ว่าเมื่อนอนน้อยนอนดึกสิวจะขึ้นได้ง่าย นั่นเป็นเพราะว่าระบบภูมิต้านทานของร่างกายทำงานได้แย่ลง จึงทำให้ผิวหนังของเราเกิดการอักเสบติดเชื้อต่างๆได้ง่ายขึ้น

อ่านเคล็ดลับตำแหน่งสิวบอกปัญหาอะไรในร่างกายบ้าง

ผลของการนอนดึก ผิวแก่เร็ว

4.แก่เร็ว

ช่วงเวลานอนหลับเป็นช่วงเวลาสำคัญที่สุดที่ร่างกายจะหลั่งโกรทฮอร์โมน (GH) ออกมาซ่อมแซมตัวเอง GHได้ชื่อว่า น้ำพุแห่งความเยาว์วัย ถ้าเรายิ่งนอนน้อยและนอนหลับไม่เพียงพอ การหลั่งGHจะน้อยลงและทำให้เรามีริ้วรอยเหี่ยวย่นเพิ่มขึ้นเร็ว หรือแก่เร็วนั่นเอง

ดังนั้นหากอยากผิวสวย มามุ่งสู่การนอนหลับแบบสุขภาพดีกันค่ะ 

Pin It on Pinterest

Share This