โทร/ไลน์ไอดี 0629916945 store.naturalmystic@gmail.com

รีวิวผลการใช้น้ำมันเมล็ดเชียบำรุงผิว

 

มหาวิทยาลัยด้านผิวหนังจากประเทศเกาหลีได้ทำการวิจัยประโยชน์ของน้ำมันเมล็ดเชีย โดยการนำไปใช้บรรเทาผู้ป่วยที่มีอาการผิดปกติทางผิวหนังที่มีอาการผิวแห้งและอาการผื่นคัน

 

หลังจากทดลองใช้ในผู้ป่วยต่อเนื่องเป็นเวลา 14 วัน โดยแท้จะไม่มีการใช้ ยา ครีม หรือสารเพิ่มความชุ่มชื้นอื่นๆเพิ่มเติม ผลปรากฎว่าสุขภาพผิวหนังดีขึ้นอย่างชัดเจน พบว่าผิวหนังมีความชุ่มชื้นขึ้น อัตราการสูญเสียน้ำจากผิวน้อยลง เซลล์ชั้นผิวหนังแข็งแรงขึ้น และอาการคันผิวหนังน้อยลง

 

นี่คือรูปภาพตัวอย่างผลการเปลี่ยนแปลงของผู้ป่วยที่เข้ารับการวิจัย

6-รีวิวผลการใช้เซรั่มน้ำมันเมล็ดเชีย

โดยในภาพ A คือภาพก่อนการใช้น้ำมันเมล็ดเชีย ผู้ป่วยมีอาการคันและเต็มไปด้วยผื่นแดง

ส่วนในภาพ B คือหลังจาก 2 อาทิตย์ที่ได้มีการทาน้ำมันเมล็ดเชียอย่างต่อเนื่อง ปรากฏว่า ผิวมีสุขภาพดีขึ้น ชุ่มชื้นมากขึ้น ผื่นแดงลดลงอย่างเห็นได้ชัด และอาการคันก็น้อยลงไปด้วยเช่นเดียวกัน

จากผลการวิจัย จึงเห็นได้ว่าน้ำมันเมล็ดเชียมีคุณสมบัติในการบรรเทาอาการแพ้ทางผิวหนัง และช่วยรักษาความชุ่มชื้นของผิวหนังได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เคล็ดลับจากคุณหมอผิวหนัง

จากการวิจัย ‘อาการผื่นแห้งคัน’ แก้ปัญหาได้ด้วยน้ำมันเมล็ดเชีย

อาการผื่นคัน (Pruritis) อาการที่ผิวระคายเคืองและทำให้รู้สึกอยากเกาผิว ซึ่งอาจจะเป็นสัญญาณของโรคต่างๆ อาการนี้มักจะเกิดร่วมกับภาวะผิวแห้ง และมักจะมีผื่นแดงและอาการผิวแตกลายร่วมด้วย

จากการวิจัยค้นพบในปี 2010 ว่าการบำรุงด้วยน้ำมันเมล็ดเชียสามารถช่วยแก้ปัญหาเหล่านี้ โดยทำหน้าที่ไปช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวและบำรุงให้เซลล์ผิวแข็งแรงขึ้นได้อย่างชัดเจน

ในปัจจุบันนิยมใช้ทั้งในการบำรุงผิวในคนทั่วไป และในทางคลีนิคแพทย์ผิวหนังในกลุ่มผู้ป่วยที่มีอาการผิวแห้ง คัน เช่น โรคสะเก็ดเงิน โรคภูมิแพ้ เป็นต้น 

คิดไม่ถึง! ยิ้มยังไงให้สวย เคล็ดลับถ่ายรูปยิ้มสวยเป็นธรรมชาติ ต้องทำอย่างนี้..

คิดไม่ถึง! ยิ้มยังไงให้สวย เคล็ดลับถ่ายรูปยิ้มสวยเป็นธรรมชาติ ต้องทำอย่างนี้..

สงสัยมั้ยยิ้มยังไงให้สวยน่ารัก ใครอยากถ่ายรูปยิ้มสวย อย่าพลาด เคล็ดลับง่ายๆจากแดนปลาดิบ   คุณเคยเป็นไหม ที่เวลาถ่ายรูป แล้วรู้สึกหน้าเกร็ง ยิ้มไม่เป็นธรรมชาติ และต้องมานั่งขบคิดว่าทำไมหลายๆคนยิ้มสวยยิ้มดูดี มีวิธียิ้มให้น่ารักมั้ยน้า...

7 เหตุผลทำไมคุณควรใช้น้ำมันบำรุงผิว (Face Oil) จากธรรมชาติ

7 เหตุผลทำไมคุณควรใช้น้ำมันบำรุงผิว (Face Oil) จากธรรมชาติ

น้ำมันบำรุงผิว (Face Oil) จากธรรมชาติ 7เหตุผลทำไมคุณควรใช้ออยทาหน้า น้ำมันบำรุงผิว (Face Oil) คือน้ำมันทาผิวที่สกัดจากพืชพรรณธรรมชาติ เป็นออยเซรั่มทาหน้าทาผิวกายที่ช่วยบำรุงผิวได้หลายด้าน เช่น ลดริ้วรอย ลดสิว แก้ปัญหาหน้ามัน เป็นต้น ...

โทษของการนอนดึกกับ4ปัญหาผิวเสีย

โทษของการนอนดึกกับ4ปัญหาผิวเสีย

โทษของการนอนดึกนอนน้อยพักผ่อนไม่เพียงพอส่งผลอย่างไรบ้าง ผลของการนอนดึก 1.หน้าโทรมผิวแห้งแตก ดูเหี่ยวเฉา ไม่มีราศี เคยไหม โดนทักว่า "โทรมแต่เช้าเชียว" "เมื่อคืนอดนอนใช่มั้ย" โทษการนอนดึกนอนไม่เพียงพอส่งผลให้ผิวเราดูโทรมได้อย่างชัดเจน...

Pin It on Pinterest

Share This