โทร/ไลน์ไอดี 0629916945 store.naturalmystic@gmail.com

น้ำมันบำรุงผิว (Face Oil) จากธรรมชาติ 7เหตุผลทำไมคุณควรใช้ออยทาหน้า

น้ำมันบำรุงผิว (Face Oil) คือน้ำมันทาผิวที่สกัดจากพืชพรรณธรรมชาติ เป็นออยเซรั่มทาหน้าทาผิวกายที่ช่วยบำรุงผิวได้หลายด้าน เช่น ลดริ้วรอย ลดสิว แก้ปัญหาหน้ามัน เป็นต้น 

ถ้าคุณเคยคิดว่าการใช้น้ำมันทาผิวหน้าจะเป็นสาเหตุให้เกิดสิวหรือว่าหน้าจะมันยิ่งขึ้น ลองคิดใหม่อีกครั้งเพราะอาจจะทำให้คุณพลาดของดีไปโดยไม่รู้ตัว

น้ำมันทาผิวป้องกันแดดในอียิปต์

ในยุคสมัยอียิปต์โบราณมีการใช้น้ำมันสกัดจากธรรมชาติมาทาผิวเพื่อปกป้องผิวจากแสงแดด และช่วยเคลือบผิวเพื่อป้องกันริ้วรอยเหี่ยวย่น บำรุงให้ผิวเนียนใส นี่คือเคล็ดลับโบราณที่สืบทอดกันต่อๆมา และช่วยให้คนอียิปต์มีผิวพรรณที่เรียบเนียนสวยใสไร้สิวไร้ฝ้ากระ เช่นเดียวกับคนไทยตั้งแต่อดีตมาที่นิยมใช้น้ำมันมะพร้าวทาผิวหน้าผิวกายอย่างสม่ำเสมอเพื่อป้องกันแสงแดดและเคลือบปกป้องผิว

แพทย์ผิวหนังชั้นนำของโลกยังเห็นตรงกันว่าน้ำมันบำรุงผิวหรือออยสำหรับทาหน้า (Face Oil) เป็นหนึ่งในสกินแคร์ที่สำคัญที่สุดชิ้นหนึ่งที่ให้ประโยชน์กับผิวอย่างแท้จริง

เรามาดู 7 เหตุผลว่าทำไมเราจึงควรใช้น้ำมันทาผิวจากธรรมชาติกัน

 ออยเซรั่มลดริ้วรอย

1.Face oilช่วยลดริ้วรอยและชะลอวัยผิวได้อย่างดีเยี่ยม

เราสูญเสียน้ำมันผิวธรรมชาติไปจากการใช้สารเคมี สบู่ โฟมล้างหน้าต่างๆ ทำให้ผิวขาดการปกป้องและเสื่อมโทรมได้ง่าย ออยทาหน้าจึงเป็นสกินแคร์ชิ้นสำคัญที่จะช่วยคงความอ่อนเยาว์

โดยเฉพาะตัวการสำคัญที่ทำให้เกิดริ้วรอยคือ สารอนุมูลอิสระ แสงแดด และผิวหนังแห้งเสียที่ขาดการปกป้องเพราะสูญเสียน้ำมันผิวไป น้ำมันบำรุงผิวจึงทำหน้าที่เพิ่มเกราะปกป้องเซลล์ผิว

เพราะในออยทาผิวส่วนใหญ่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระและยังมี SPF ธรรมชาติที่ช่วยปกป้องผิวจากการทำร้ายของแสงแดด นอกจากยังมีคุณสมบัติในการกักเก็บน้ำไว้ใต้ผิวได้อย่างดีจึงช่วยปรับสมดุลของผิวไม่ให้แห้งเสียจนเกิดริ้วรอยและปัญหาผิวต่างๆได้ง่าย ออยเซรั่มจึงช่วยป้องกันไม่ให้ผิวเสื่อมสภาพเร็ว

มอยเจอร์ไรเซอร์

2.น้ำมันบำรุงผิวคือ สุดยอดของครีมมอยเจอร์ไรเซอร์ super moisturizer

น้ำมันทาผิวจากพืชพรรณมีคุณสมบัติเช่นใกล้เคียงกับน้ำมันผิวธรรมชาติมากที่สุด โดยเฉพาะคุณสมบัติในการช่วยป้องกันไม่ให้ผิวสูญเสียน้ำ ผิวจึงคงความนุ่มชุ่มชื่น และป้องกันผิวแห้งเสียได้ดีกว่าครีมมอยเจอร์ไรเซอร์ หรือโลชั่นใดๆที่เรามี

ออยทาผิว

3.มันช่วยปกป้องผิวได้ “จริงๆ”

เพราะออยคือกรดไขมัน Lipophilic ซึ่งมีคุณสมบัติในการซึมลึกเข้าสู่ชั้นผิวหนังด้านใน และทำงานได้คล้ายคลึงกับน้ำมันผิวธรรมชาติของเรา และยังอุดมไปด้วยวิตามินแร่ธาตุจากพืชพันธุ์ธรรมชาติ

จึงช่วยปกป้องผิวจากปัจจัยร้ายภายนอกไม่ว่าจะเป็นมลภาวะต่างๆ สารเคมี สารพิษ แสงแดดและสารอนุมูลอิสระที่เข้ามาทำร้ายผิว ไปพร้อมกับช่วยกักเก็บของดีใต้ผิวเราเอาไว้ไม่ให้สูญเสียออกไป

Perfect-primer-น้ำมันบำรุงผิว

4.ออยทาหน้าเป็น Perfect Primer ช่วยปรับสภาพผิวให้พร้อมสำหรับการแต่งหน้า

ออยทาหน้าจะเข้าไปช่วยปรับพื้นฐานของผิว โดยจะเข้าไปจับตัวกับผิวบริเวณที่แห้งเสีย สาก หยาบกร้าน แล้วเติมความชุ่มชื่นให้กลับมาเนียนนุ่มอิ่มน้ำมากขึ้น จึงทำให้เครื่องสำอางค์ที่เราทาติดได้คงทนและเรียบเนียน และเป็นผืนผ้าใบให้คุณแต่งเติมสีสันบนใบหน้าได้อย่างสมบูรณ์

กระชับรูขุมขน

5.กระชับรูขุมขนให้เล็กลง

น้ำมันทาบำรุงผิวคุณภาพสูงจะช่วยดึงสิ่งสกปรกที่อุดตันฝังอยู่ในรูขุมขนออกมารูขุมขนจึงเล็กลง และยังช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน (collagen) และอีลาสติน (elastin) ซึ่งเป็นสารใต้ผิวที่ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นของผิว จึงทำให้รูขุมขนกระชับลงและผิวเต่งตึงขึ้น

ลดสิว

6.ป้องกันการเกิดสิว

ออยเซรั่มบำรุงผิวที่เป็นสารสกัดจากพืชพรรณส่วนใหญ่มีคุณสมบัติต้านการอักเสบ (Anti-inflammatory) ที่ช่วยป้องกันการติดเชื้อ ลดอาการระคายเคือง และป้องกันการอักเสบให้กับผิวเรา

หน้ามันแก้ปัญหาผิวมันเยิ้ม

7.แก้ปัญหาหน้ามัน

ในตอนเด็กๆผิวเรามีการผลิตน้ำมันที่สมดุล แต่เมื่อเราอายุมากขึ้นคนส่วนใหญ่เสียสมดุลนี้ไปทำให้เกิดอาการหน้ามันหรือหน้าแห้งผิดปกติ หรือจริงๆแล้วคนส่วนใหญ่จะมีทั้ง 2 อาการนี้สลับไปสลับมาในระหว่างวัน ซึ่งนี่เกิดจากการใช้สารเคมีต่างๆบนใบหน้า ไม่ว่าจะเป็นโฟมล้างหน้าเครื่องสำอางหรือครีมที่มีส่วนประกอบของสารเคมีต่างๆ มาต่อเนื่องยาวนานทำให้เกิดการเสียสมดุลการผลิตน้ำมันผิว

โดยเฉพาะในขั้นตอนการล้างหน้าและล้างเครื่องสำอางค์ออก ผิวจะสูญเสียน้ำมันที่ปกป้องผิวไป ทำให้เกิดอาการผิวแห้งเสียเพราะขาดน้ำมัน ผิวในช่วงเวลาหลังจากนั้นจะขาดการปกป้องทำให้เซลล์ผิวถูกทำลายและเสื่อมโทรมได้ง่าย ผิวจึงรีบปรับตัวด้วยการผลิตน้ำมันผิวออกมาจำนวนมากผิดปกติ ทำให้เราหน้ามันเยิ้มระหว่างวันนั่นเอง

วงจรปัญหาผิวนี้ก็จะเกิดขึ้นสลับไปสลับมา โดยหลังล้างหน้าผิวเราก็จะแห้งผิดปกติ และในระหว่างวันผิวเราก็จะมันเยิ้มผิดปกติ ผิวจึงไม่ได้รับการปกป้องอย่างสม่ำเสมอเพราะมีน้ำมันผิวน้อยไปบ้างมากไปบ้าง จึงเกิดปัญหาผิวตามมาได้ง่ายไม่ว่าจะเป็นริ้วรอย ผิวแห้งผิวมันเฉพาะจุด เกิดสิว ฝ้า กระ จุดด่างดำ เป็นต้น

ออยทาหน้าจึงเป็นกุญแจหลักในการแก้ปัญหาการเสียสมดุลการผลิตน้ำมันที่ทำให้เกิดปัญหาหน้ามัน เมื่อทาออยเซรั่มหลังล้างหน้าจะช่วยเคลือบผิวแทนน้ำมันผิวของเราที่สูญเสียไป จึงทำให้ผิวไม่ตื่นตกใจ ผิวก็จะไม่ผลิตน้ำมันออกมามากผิดปกติ และผิวก็จะชุ่มชื่นไม่แห้งเสียหลังล้างหน้า จึงเป็นการตัดวงจรการเกิดปัญหาหน้าแห้งหน้ามันได้อย่างแท้จริง

จากเหตุผล 7 ข้อที่เราได้คุยกันมาคุณคงจะรู้แล้วว่าทำไมออยเซรั่มจึงเป็นของดีที่คนนิยมใช้กันทั่วโลกไม่ว่าจะเป็นประเทศเขตร้อนเขตหนาว

น้ำมันทาผิว-face-oil

เคล็ดลับต่อไปคือการเลือกน้ำมันบำรุงผิวหน้าที่เหมาะกับผิวเรา Face Oil มีมากมายหลายชนิดซึ่งล้วนแล้วสกัดมาจากพืชพรรณวัตถุดิบที่แตกต่างกัน บางชนิดอาจจะเข้ากับผิวเราและบางชนิดอาจจะไม่เข้ากับผิวเรา ดังนั้นเราจึงควรเปิดโอกาสลองเลือกให้ดี ซึ่งจะคุ้มค่าอย่างยิ่งเพราะเมื่อเราได้ออยเซรั่มที่เหมาะกับเราแล้วมันเป็นสกินแคร์ชิ้นสำคัญของเราเลยค่ะ

เคล็ดลับบำรุงผิวสวย

คิดไม่ถึง! ยิ้มยังไงให้สวย เคล็ดลับถ่ายรูปยิ้มสวยเป็นธรรมชาติ ต้องทำอย่างนี้..

คิดไม่ถึง! ยิ้มยังไงให้สวย เคล็ดลับถ่ายรูปยิ้มสวยเป็นธรรมชาติ ต้องทำอย่างนี้..

สงสัยมั้ยยิ้มยังไงให้สวยน่ารัก ใครอยากถ่ายรูปยิ้มสวย อย่าพลาด เคล็ดลับง่ายๆจากแดนปลาดิบ   คุณเคยเป็นไหม ที่เวลาถ่ายรูป แล้วรู้สึกหน้าเกร็ง ยิ้มไม่เป็นธรรมชาติ และต้องมานั่งขบคิดว่าทำไมหลายๆคนยิ้มสวยยิ้มดูดี มีวิธียิ้มให้น่ารักมั้ยน้า...

โทษของการนอนดึกกับ4ปัญหาผิวเสีย

โทษของการนอนดึกกับ4ปัญหาผิวเสีย

โทษของการนอนดึกนอนน้อยพักผ่อนไม่เพียงพอส่งผลอย่างไรบ้าง ผลของการนอนดึก 1.หน้าโทรมผิวแห้งแตก ดูเหี่ยวเฉา ไม่มีราศี เคยไหม โดนทักว่า "โทรมแต่เช้าเชียว" "เมื่อคืนอดนอนใช่มั้ย" โทษการนอนดึกนอนไม่เพียงพอส่งผลให้ผิวเราดูโทรมได้อย่างชัดเจน...

ไม่รู้ไม่ได้แล้ว! 2 เหตุผล ทำไม ‘น้ำมันบำรุงผิว’ นิยมโดยสาวๆรอบโลก

ไม่รู้ไม่ได้แล้ว! 2 เหตุผล ทำไม ‘น้ำมันบำรุงผิว’ นิยมโดยสาวๆรอบโลก

'น้ำมันบำรุงผิว' กับ 2 คุณสมบัติที่สำคัญต่อการบำรุงผิวสวย น้ำมันบำรุงผิว (Oil serum/Face oil) หรือออยทาหน้า จัดได้ว่าเป็นเซรั่มหรือมอยเจอร์ไรเซอร์ที่อยู่ในรูปแบบน้ำมันทาผิวหน้าที่สกัดจากพืชพรรณ เป็นหนึ่งในสกินแคร์ที่สำคัญของสาวๆเกือบทั่วโลก...

Pin It on Pinterest

Share This