โทร/ไลน์ไอดี 0629916945 store.naturalmystic@gmail.com

ประโยชน์ของโอเมก้า 3 ในเซรั่มน้ำมันบำรุงผิว

Omega 3 serum for skin

โอเมก้า 3 (Omega 3) คือ กรดไขมันชนิดดีที่มนุษย์เราไม่สามารถผลิตเองได้ นอกจากใช้รับประทานเพื่อบำรุงสุขภาพแล้ว โอเมก้า3ยังเป็นน้ำมันบำรุงผิวที่มีประโยชน์มหาศาล

โดยปกติแล้วเซลล์ผิวเราจะผลิตน้ำมันขึ้นมาเพื่อเคลือบปกป้องเซลล์ผิวไม่ให้เสื่อมสภาพ แต่ในปัจจุบันเราใช้สบู่ล้างหน้า เครื่องสำอางค์ เป็นประจำ ซึ่งทำให้เราสูญเสียน้ำมันดีที่สำคัญในการปกป้องผิวไป จึงทำให้ผิวเสื่อมสภาพเร็วหากไม่รีบป้องกัน

โอเมก้า 3 จึงเข้ามาช่วยปกป้องผิวแทนได้ เนื่องจากมีคุณสมบัติเป็นกรดไขมันดีที่คล้ายกับน้ำมันผิวธรรมชาติของเรา จึงซึมเข้าสู่ชั้นผิวหนังได้ลึกและรวดเร็ว

เซรั่ม โอเมก้า 3 omega 3 serum for skin

6 คุณสมบัติของโอเมก้า3 สำคัญต่อการมีผิวสวย

1. เพิ่มความเนียนนุ่มของผิว ลดริ้วรอย กระชับผิว ให้เต่งตึงขึ้น

โอเมก้า 3 ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน (collagen) และ อีลาสติน (elastin) ซึ่งเป็นสารที่ให้มีความสำคัญต่อการยืดหยุ่นของผิวหนัง  ซึ่งเป็นสารที่ให้มีความสำคัญต่อการยืดหยุ่นของผิวหนังและ ตัวนี้มี ตัวนี้มีผลทำให้ผิวหย่อนคล้อยเกิดริ้วรอย

2.เพิ่มความชุ่มชื่นและอิ่มน้ำของผิว

โอเมก้า 3 มีคุณสมบัติที่ขึ้นชื่อที่สุดคือการเป็น super moisturizer หรือเป็นสุดยอดสารเก็บความชุ่มชื้นให้กับผิว

มีการนำคุณสมบัตินี้ไปใช้ในคลีนิคแพทย์ผิวหนังและความงามในการบรรเทาโรคที่มีอาการผิวแห้ง เช่น ผิวเป็นผื่นภูมิแพ้ โรคสะเก็ดเงิน เป็นต้น

3.ป้องกันการเกิดสิว และป้องกันผิวมันผิดปกติ

โอเมก้า 3 มีฤทธิ์ต้านการอักเสบและป้องกันการระคายเคืองผิว อีกครั้งหากใช้หลังจากที่ผิวสูญเสียน้ำมันธรรมชาติไป เช่นหลังการล้างหน้า หลังการล้างเครื่องสำอางค์ จะช่วยปรับสมดุลไม่ให้ผิวผลิตน้ำมันออกมามากเกินไป จึงสามารถช่วยป้องกันการเกิดสิวและต้านการอักเสบของสิวได้

4.ช่วยการติดต่อสื่อสารระหว่างเซลล์ผิว

กรดไขมันดีโอเมก้า 3 เพิ่มประสิทธิภาพการติดต่อสื่อสารระหว่างเซลล์ผิว เพื่อให้ส่งต่อออกซิเจน สารอาหารและความชุ่มชื้นระหว่างผิวได้อย่างทั่วถึง

และยังเป็นตัวกลางเพิ่มประสิทธิภาพการดูดซึมสารอาหารของครีมบำรุงและเซรั่มอื่นอื่นที่ทาตามมาในภายหลังอีกด้วย

5.โมเลกุลเล็ก ซึมลึก ซึมเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ

โอเมก้า 3 จากพืชเป็นกรดไขมันที่มีอนุมูลเล็กเป็นพิเศษ จึงซึมเข้าสู่ผิวระดับลึกได้ดีกว่าเครื่องสำอางและครีมบำรุงทั่วไป

6.ป้องกันผิวไม่ให้ถูกทำลายจากแสงแดด UV และป้องกันผิวจากอากาศแห้ง

ผู้ที่ต้องออกแดดเป็นประจำ โอเมก้า 3 จะช่วยเคลือบผิวเพื่อดูดซับแสงยูวีป้องกันไม่ให้ทำร้ายเซลล์ผิว 

ผู้ที่อยู่ในห้องแอร์เป็นเวลานาน ออกซิเจนจะถ่ายเทน้อยกว่า และอากาศแห้งกว่า ทำให้ผิวได้รับออกซิเจนน้อยและเกิดปัญหาผิวแห้งได้ง่าย ซึ่งทำให้เสี่ยงต่อการเกิดริ้วรอยเร็วกว่าที่ควร การบำรุงด้วยโอเมก้า 3 จะช่วยในการรักษาความชุ่มชื้นของผิว ไม่ให้สูญเสียน้ำในผิว จึงช่วยแก้ปัญหาผิวแห้งเสียได้อย่างดี 

โอเมก้า 3 เหมาะกับผิวประเภทใด

การบำรุงด้วยเซรั่มที่มีส่วนประกอบของโอเมก้า 3 เหมาะกับการบำรุงผิวทุกประเภทไม่ว่าจะเป็น ผิวแห้ง ผิวมัน ผิวผสม ผิวแพ้ง่ายเป็นสิวง่าย

ผู้ที่มีผิวเเห้ง

  • ผู้ที่มีผิวเเห้งเหมาะกับการใช้เซรั่มที่มีส่วนประกอบของโอเมก้า 3 สูงเป็นพิเศษในผู้ที่มีผิวแห้งสามารถนำทาบำรุงได้ทั่วผิวหน้า

3-ผิวแห้ง

ผู้ที่มีผิวมัน

  • โอเมก้า 3 ช่วยปรับสมดุลความมันบนผิว ให้การผลิตน้ำมันบนผิวเป็นปกติ
    • เนื่องจากส่วนใหญ่สาเหตุของผิวมัน จริงๆแล้วเกิดมาจากปัญหาเซลล์ผิวที่แห้งผิดปกติจากปัญหาในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจากการใช้โฟมล้างหน้าสบู่ เครื่องสำอาง น้ำยาลบเครื่องสำอาง การอยู่ในห้องแอร์ เป็นต้น ซึ่งล้วนแล้วทำให้เกิดการเสียสมดุลในการผลิตน้ำมันบนผิวหน้า ผิวจึงจะต้องขับน้ำมันออกมาให้มากกว่าปกติหลายเท่าเพื่อเติมเต็มความสูญเสียนั้น และในหนึ่งวันเรามีพฤติกรรมที่ทำให้ต้องสูญเสียน้ำมันธรรมชาติบนผิวไปหลายครั้งหรือไม่ ถ้าใช่ ผิวก็จะขับน้ำมันออกมาเพิ่มขึ้นเป็นทวีคูณ ทำให้สุดท้ายแล้วเราเห็นเป็นปัญหาหน้ามันเยิ้มและตามมาด้วยสิวนั่นเอง
    • หากอธิบายโดยละเอียดคือ โอเมก้า 3 มีประโยชน์โดยตรงต่อผิวหนังชั้นลิพิด (Lipid) ซึ่งผิวหนังชั้นนี้ทำหน้าที่ปกป้องผิวจากมลภาวะและการโดนทำร้ายจากภายนอก และพบว่าถ้าผิวหนังชั้นลิพิดนี้มีค่ากรดไลโนเลอิก (Linoleic acid) น้อย จะส่งผลให้ผิวมันกว่าปกติ กรดไลโนเลอิกนี้คือกรดไขมันชนิดไม่อิ่มตัวที่พบได้มากในน้ำมันจากพืช
  • ในผู้ที่มีผิวมันแนะนำทาหลังล้างหน้า เพื่อคงสมดุลน้ำมันบนผิวหน้าไม่ให้เซลล์ผิวผลิตน้ำมันออกมามากผิดปกติ

3-ผิวมัน

ดังนั้นเซรั่มที่มีส่วนประกอบของโอเมก้า 3 จึงเป็นสารอาหารบำรุงผิวที่สำคัญ ที่สาวๆที่อยากมีผิวที่ดูเด็ก เปล่งปลั่ง อ่อนกว่าวัย ไม่ควรพลาดเก็บไว้ในกระเป๋าเครื่องสำอางค์ที่พกติดตัวกันเลยทีเดียว

 

เคล็ดลับเพิ่มเติมเกี่ยวกับเซรั่มโอเมก้า3 (Omega 3 serum for skin)

เมล็ดเชียคือเมล็ดพืชที่มีโอเมก้า3สูงที่สุดในโลก มีความเข้มข้นสูงกว่าปลาแซลมอนเสียอีก จึงมีการสกัดน้ำมันเมล็ดเชียที่อุดมไปด้วยโอเมก้า3มาใช้เป็นน้ำมันบำรุงผิว

เซรั่มน้ำมันเมล็ดเชียคืออะไร มารู้จักกันที่นี่ได้เลยค่ะ 

คิดไม่ถึง! ยิ้มยังไงให้สวย เคล็ดลับถ่ายรูปยิ้มสวยเป็นธรรมชาติ ต้องทำอย่างนี้..

คิดไม่ถึง! ยิ้มยังไงให้สวย เคล็ดลับถ่ายรูปยิ้มสวยเป็นธรรมชาติ ต้องทำอย่างนี้..

สงสัยมั้ยยิ้มยังไงให้สวยน่ารัก ใครอยากถ่ายรูปยิ้มสวย อย่าพลาด เคล็ดลับง่ายๆจากแดนปลาดิบ   คุณเคยเป็นไหม ที่เวลาถ่ายรูป แล้วรู้สึกหน้าเกร็ง ยิ้มไม่เป็นธรรมชาติ และต้องมานั่งขบคิดว่าทำไมหลายๆคนยิ้มสวยยิ้มดูดี มีวิธียิ้มให้น่ารักมั้ยน้า...

7 เหตุผลทำไมคุณควรใช้น้ำมันบำรุงผิว (Face Oil) จากธรรมชาติ

7 เหตุผลทำไมคุณควรใช้น้ำมันบำรุงผิว (Face Oil) จากธรรมชาติ

น้ำมันบำรุงผิว (Face Oil) จากธรรมชาติ 7เหตุผลทำไมคุณควรใช้ออยทาหน้า น้ำมันบำรุงผิว (Face Oil) คือน้ำมันทาผิวที่สกัดจากพืชพรรณธรรมชาติ เป็นออยเซรั่มทาหน้าทาผิวกายที่ช่วยบำรุงผิวได้หลายด้าน เช่น ลดริ้วรอย ลดสิว แก้ปัญหาหน้ามัน เป็นต้น ...

โทษของการนอนดึกกับ4ปัญหาผิวเสีย

โทษของการนอนดึกกับ4ปัญหาผิวเสีย

โทษของการนอนดึกนอนน้อยพักผ่อนไม่เพียงพอส่งผลอย่างไรบ้าง ผลของการนอนดึก 1.หน้าโทรมผิวแห้งแตก ดูเหี่ยวเฉา ไม่มีราศี เคยไหม โดนทักว่า "โทรมแต่เช้าเชียว" "เมื่อคืนอดนอนใช่มั้ย" โทษการนอนดึกนอนไม่เพียงพอส่งผลให้ผิวเราดูโทรมได้อย่างชัดเจน...

Pin It on Pinterest

Share This